Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khóm Tân Bình, thị trấn Long Bình

Chiều ngày 11/11, khóm Tân Bình thị trấn Long Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đến tham dự ngày hội có ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Huyện ủy An Phú; Đại diện Ban dân vận Ủy ban MTTQ huyện An Phú; ông Tạ Văn Khương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Trần Thanh Tùng, chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị trấn cùng đại diện các đơn vị đứng chân trên địa bàn, Trưởng các ngành, đoàn thể thị trấn, Ban khóm và nhân dân khóm Tân Bình.

Quang cảnh buổi Lễ

Báo cáo tại ngày hội, bà Lê Hồng Linh, Trưởng ban Công tác Mặt trận khóm Tân Bình cho biết, hiện nay toàn khóm có 342 hộ dân, với 1.213 nhân khẩu, trong đó có 06 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo, kinh tế chủ lực của người dân trong khóm là buôn bán nhỏ lẽ và dịch vụ. Năm 2023, khóm Tân Bình được chính quyền địa phương hỗ trợ 01 căn nhà cho hộ nghèo và 132 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn.

Bên cạnh đó, thông qua ngày hội Ban nhân dân Khóm Tân Bình đã trao giấy khen Ủy ban nhân dân thị trấn cho 01 hộ gia đình văn hóa năm 2023, 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền, 01 hộ gia đình có nhiều đóng góp cho địa phương; bàn giao 01 căn nhà cho hộ ông Nguyễn Hoàng Đạt và 50 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn.

.

Ông Phùng Minh Tân (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Xoài (bìa trái) trao bảng nhà cho hộ ông Nguyễn Hoàng Đạt

Ông Tạ Văn Khương trao quyết định giao nhà cho hộ ông Nguyễn Hoàng Đạt

Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Phú phát biểu

Ông Tạ Văn Khương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu

...

Lãnh đạo trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội là dịp để phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ của người dân trong cộng đồng; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với Nhân dân trong khóm. Đồng thời ghi nhận, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư... qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương./.

Nguồn: thị trấn Long Bình