An Phú nâng cấp Quốc lộ 91C và Đường tỉnh 957

Sáng 9/11, tại thị trấn Long Bình, Sở Giao thông vận tải An Giang phối hợp UBND huyện An Phú tổ chức Lễ khởi công duy tu nâng cấp Quốc lộ 91C, Đường tỉnh 957 và bàn giao 60m cầu thép xã hội hóa xây dựng cầu giao thông nông thôn Bắc Cỏ Lau, xã Phú Hữu.

Đại biểu dự lễ khởi công

Nghi thức khởi công các công trình

Bàn giao 60m cầu thép xã hội hóa xây dựng cầu giao thông nông thôn Bắc Cỏ Lau, xã Phú Hữu

Quốc lộ 91C có chiều dài trên 35km, từ cầu Cồn Tiên (thị trấn Đa Phước) đến thị trấn Long Bình, trong đó trên 3km thuộc địa phận thị trấn Long Bình chưa được nâng cấp mở rộng, mặt đường bị lún, phương tiên lưu thông khó khăn.

Theo thiết kế duy tu nâng cấp, đoạn đường này có tải trọng 10 tấn, mặt đường được thảm nhựa bê-tông, vận tốc 60km/giờ, với kinh phí đầu tư 12,5 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp chi hoạt động kinh tế đường bộ cho công tác quản lý, bảo trì hệ thống quốc lộ của Bộ Giao thông vận tải.

Đối với Đường tỉnh 957, được nâng cấp từ nút giao Đường tỉnh 950 (thuộc xã Khánh Bình) đến thị trấn Long Bình, dài trên 2km, tổng kinh phí đầu tư 13,4 tỷ đồng, từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông đường bộ năm 2023 - 2024 của tỉnh, dự kiến thi công 150 ngày.

Nguồn: Báo An Giang